TTL Thonglor
     Translation & Visa

 
      

 

ศูนย์แปลภาษานานาชาติทองหล่อ ทรานสเลชั่น แอนด์ วีซ่า                                                                                                              Tel : 02-153-2630
(TTL Thonglor Translation & Visa)                                                                                                                                        Fax : 02-153-2630
Tax ID No. 2-7820-9872-5                                                                                                                                                  Hot line : 087-936-0355 ,089-936-0720

วีซ่าจีน

วีซ่าจีน
อ้างอิง อ่าน 141 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

pattarasiri

 

ประกาศเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้ประกอบในการยื่นขอวีซ่า

นับตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2555 เป็นต้นไป ชาวต่างชาติที่ยื่นขอวีซ่าประเภทธุรกิจ ( วีซ่า F ) หรือ วีซ่าประเภทท่องเที่ยว , เยี่ยมญาติ ( วีซ่า L ) ต้องเตรียมเอกสารดังนี้:

1. การยื่นขอวีซ่าประเภทธุรกิจ จะต้องยื่นจดหมายเชิญหรือจดหมายยืนยันการเชิญที่ออกโดยหน่วยงานที่มีอำนาจที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลจีน หรือ จดหมายเชิญที่ไม่ได้ออกโดยหน่วยงานรัฐบาลที่มีอำนาจในการออกจดหมายเชิญ

2. การยื่นขอวีซ่าประเภทท่องเที่ยว, เยี่ยมญาติ จะต้องยื่นจดหมายเชิญไปท่องเที่ยวที่ออกโดยหน่วยงานการท่องเที่ยวที่มีอำนาจ หรือ จดหมายเชิญที่ไม่ได้ออกโดยหน่วยงานรัฐบาลที่มีอำนาจในการออกจดหมายเชิญตามข้อ 1 และ ข้อ 2 จดหมายเชิญที่ไม่ได้ออกโดยหน่วยงานรัฐบาลที่มีอำนาจในการออกจดหมายเชิญ ได้แก่ จดหมายเชิญจากสถานที่ราชการ หรือ หน่วยงานเศรษฐกิจการค้าบริษัทต่างๆ หรือ จดหมายเชิญที่ออกโดยบุคคลทั่วไปเนื้อหาในจดหมายเชิญจะต้องระบุรายละเอียดดังต่อไปนี้ :

2.1 ข้อมูลส่วนตัวของผู้ได้รับเชิญ : ชื่อ - นามสกุล เพศ วันเดือนปีเกิด

2.2 ข้อมูลเกี่ยวกับการได้รับเชิญไปติดต่อธุรกิจ : วัตถุประสงค์ ระยะเวลาที่พำนักในประเทศจีน สถานที่ , ความสัมพันธ์ระหว่างผู้ได้รับการเชิญกับหน่วยงานที่เชิญ แหล่งที่มาของค่าใช้จ่าย เป็นต้น

2.3 ข้อมูลเีกี่ยวกับหน่วยงานที่เชิญ : ชื่อหน่วยงานที่เชิญ เบอร์โืทรศัพท์ที่ติดต่อได้ที่อยู่ ตราประทับของหน่วยงาน ลายเซ็นผู้แทนนิติกรณ์ หรือ ลายเซ็นผู้เชิญ เป็นต้น ถ้าผู้เชิญเป็นบุคคลทั่วไป (ผู้เชิญเป็นคนจีน) ให้ใช้สำเนาบัตรประชาชนประเทศจีน หรือ สำเนาหนังสือเดินทางประเทศจีน ถ้าผู้เชิญเป็นชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศจีน ให้ใช้สำเนาหนังสือเดินทางหน้าแรกและ หน้าวีซ่าจีนระยะยาวที่มีอายุ หรือ สำเนาใบถิ่นที่อยู่ที่ทางประเทศจีนออกให้

3. สำหรับจดหมายเชิญที่ไม่ได้ออกโดยหน่วยงานที่มีอำนาจ หรือ จดหมายเชิญที่ออกโดยบุคคลทั่วไป หากจำเป็น เจ้าหน้าที่กงสุลสามารถขอเอกสารเพิ่มเติมจากผู้ยื่นขอวีซ่าได้ตามแต่สถานการณ์ ดังต่อไปนี้ :

3.1 สำเนาใบจดทะเบียนการค้าของบริษัทหรือหน่วยงานทางประเทศจีน , หนังสือสัญญาที่เซ็นร่วมกันระหว่าง 2 ฝ่าย ใบสั่งสินค้า จดหมายธุรกิจ เป็นต้น

3.2 สำเนาบัตรประชาชน สำเนาหนังสือเดินทาง สำเนาหน้าวีซ่าจีน หรือ ถิ่นที่พำนักของผู้เชิญ และ ใบแสดงความสัมพันธ์ระหว่างผู้เชิญกับผู้ได้รับเชิญ เป็นต้น

3.3 สำเนาหน้าวีซ่าเข้าประเทศไทยและเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางเข้่าประเทศจีน เช่น โปรแกรมท่องเที่ยว หนังสือรับรองการรักษาตัวจากแพทย์ที่ประเทศจีน หรือใบประกันชีวิต เป็นต้น สมุดบัญชี หรือ หนังสือรับรองสถานะทางการเงินยอดเงินโดยประมาณวันละ 100 ดอลล่าร์สหรัฐ ต่อคน โดยจำนวนวันต้องสอดคล้องกับระยะเวลาที่ได้รับเชิญ

4. สำหรับผู้ที่ไม่มีจดหมายเชิญ หรือชาวต่างชาติที่จะยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศจีน เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอให้ดูตามข้อ 3.3

5. ใบจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และใบจองโรงแรมที่พักที่ประเทศจีน

6. อธิบายข้อมูลเพิ่มเติม

6.1 โดยทั่วไปจดหมายเชิญ สามารถเป็นเอกสารที่ส่งทางแฟกซ์ เอกสารฉบับสำเนาหรือ เอกสารแบบพิมพ์ หากจำเป็น เจ้าหน้าที่กงสุลสามารถขอเอกสารเพิ่มเติมจากผู้ยื่นขอวีซ่าได้แต่ตามสถานการณ์ เช่น จดหมายเชิญตัวจริง หรือ สัมภาษณ์ผู้ยื่นขอวีซ่า

6.2 หากผู้ยื่นขอวีซ่ามีเจตนาทุจริต เช่น ปลอมแปลงเอกสาร จะถูกปฏิเสธวีซ่า

6.3 เจ้าหน้าที่กงสุลจะอนุมัติวีซ่าให้แก่ผู้ยื่นขอวีซ่า โดยหลักเกณฑ์ที่แตกต่างกันตามแต่สถานการณ์ เช่น อายุวีซ่า ระยะเวลาที่พำนักในประเทศจีน และจำนวนครั้งในการเข้าออกประเทศจีน








 
pattarasiri thonglor14@gmail.com [101.109.237.xxx] เมื่อ 14/01/2017 13:57


April 2018
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30